เกี่ยวกับ YRU-WiFi

ยินดีต้อนรับสู่ระบบเครือข่ายไร้สาย YRU-WiFi

เครือข่ายไร้สายมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา
สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โทรศัพท์ 073299-676, อีเมล

มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา โดยศูนย์คอมพิวเตอร์ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ ให้บริการระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย (YRU-WiFi) แก่บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพาและอุปกรณ์ไร้สาย (Smart Phone, Table, etc.) ด้วยมาตรฐาน IEEE 802.11b, IEEE 802.11g, IEEE 802.11n และ IEEE 802.11ac
ศูนย์คอมพิวเตอร์ได้ติดตั้งอุปกรณ์เครือข่ายไร้สาย (Access Point) และพื้นที่ที่ให้บริการระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตไร้สาย ครอบคลุมพื้นที่ภายในมหาวิทยาลัย  การให้บริการ SSID สำหรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สาย ได้กำหนดชื่อของช่องสัญญาณ (SSID) ดังนี้
YRU-WiFi
YRU-802.1X

โดยจะมีความเร็วสูงสุด 1000 Mbps (ตามแต่ระยะทาง และชนิดของอุปกรณ์รับสัญญาณมาตรฐาน 802.11a, b, g, n, ac)

พื้นที่ให้บริการ YRU-WiFi

แจ้งปัญหาการใช้งานได้ที่